Những lưu ý quan trọng trong chăm sóc da mặt sau khi tẩy nốt ruồi

Vùng da sau khi tẩy nốt ruồi sẽ bị tổn thương nhất định nên cần có một chế độ chăm sóc riêng biệt. Chăm sóc da mặt sau khi tẩy nốt ruồi như thế nào cho đúng nhất? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Chăm sóc da mặt sau khi tẩy nốt ruồi
Chăm sóc da mặt sau khi tẩy nốt ruồi

Chăm sóc da mặt sau khi tẩy nốt ruồi có khó không?

Nốt ruồi là tế bào u hắc tố có màu nâu, xám hoặc đen khi xuất hiện trên gương mặt vô tình làm giảm đi giá trị thẩm mỹ vốn có. Nhiều nốt ruồi xuất ở những vị trí xấu theo quan niệm nhân tướng học. Do đó, nhiều người thường tìm đến các trung tâm thẩm mỹ để loại bỏ đi những nốt ruồi xấu đó.

Tẩy nốt ruồi hiện nay đơn giản hơn rất nhiều với sự ra đời của công nghệ hiện đại laser. Chăm sóc da mặt sau khi tẩy nốt ruồi thực ra không khó, bạn chỉ cần tuân theo những bước cơ bản, sau ba tháng vùng da đó sẽ được lành lặn như ý muốn.

Chăm sóc da mặt sau khi tẩy nốt ruồi cần chú ý những gì?

Một số lưu ý chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi.
Một số lưu ý chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi.

Để không để lại sẹo khi tẩy nốt ruồi bạn cần có một chế độ chăm sóc da mặt thật đúng cách. Khi chăm sóc da mặt sau khi tẩy nốt ruồi bạn cần chú ý những vấn đề sau đây.

  • Vệ sinh sạch sẽ vùng da mặt sau khi tẩy nốt ruồi

Làm sạch vùng da sau khi tẩy nốt ruồi là điều mà bạn cần quan tâm đầu tiên. Bạn có thể làm sạch vùng da tẩy nốt ruồi với  dung dịch hydro peroxide pha loãng hoặc xà phòng hay nước chống khuẩn tuỳ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Hãy làm theo hướng dẫn và tránh để vết thương sau khi tẩy nốt ruồi  bị ướt như thế sẽ khiến chúng bị nhiễm khuẩn và sưng tấy.

  • Tuyệt đối không chà sát hoặc gãi lên vùng da mặt sau khi tẩy nốt ruồi

Sau khi tẩy nốt ruồi, vùng da sẽ bắt đầu lên da non, đóng vảy với hiện tượng ngứa, tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên gãi hay chà sát lên vùng da đó để tránh chảy máu, để lại sẹo. Nên thoa kem dưỡng để giúp vùng dagiảm nứa.

  • Kiêng các thực phẩm tanh và để lại sẹo

Sau khi tẩy nốt ruồi bằng laser, bạn nên cố gắng kiêng đồ tanh như thịt bò, rau muống, thịt gà, đồ nếp, trứng, tôm, cho trong vòng khoảng 3 tháng để giúp vùng da nhanh được lành sẹo.

Tẩy nốt ruồi không còn là vấn đề gì xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Đây được coi là một hình thức làm đẹp phổ biến. Để vết thương nhanh lành, tránh để lại sẹo mỗi người cần chú ý chăm sóc vùng da sau khi tẩy nốt ruồi như bài viết mà Bijindo đã đề cập phía trên đây nhé.

Những lưu ý quan trọng trong chăm sóc da mặt sau khi tẩy nốt ruồi
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *