Da mặt xuất hiện đốm đỏ là bị làm sao? – Bạn có nên lo lắng?

Phải thừa nhận một điều rằng, vẻ đẹp ngoại hình khiến chị em phụ nữ chúng ta tự tin hơn rất nhiều. Thế nhưng khi da mặt xuất hiện đốm đỏ, dung nhan xuống sắc sẽ khiến bạn e ngại mỗi khi xuất hiện trước đám đông. Đó có phải là cảnh báo của một loại bệnh nào đó hay không? Nên xử trí thế nào cho hiệu quả? Bạn thấy vô cùng bối rối, hãy để chúng tôi giúp bạn nhé!

Đốm đỏ trên mặt tiềm ẩn nguy cơ về bệnh

Da mặt xuất hiện đốm đỏ.
Da mặt xuất hiện đốm đỏ (ảnh minh họa)
  • Da mặt xuất hiện đốm đỏ có thể là do bệnh vẩy nến hồng. Nó làm cho da khô, nổi mẩn đỏ, mề đay ở nhiều bộ phận trên cơ thể.
  • Bệnh Zona cũng có thể coi là căn nguyên của các đốm đỏ trên mặt: do da bị nhiễm trùng bởi một loại virus làm xuất hiện các mẩn đỏ có thể ngứa hoặc không gây ngứa. Loại bệnh này có thể lây lan nhanh chóng sang các vùng da bên cạnh và lây sang cả người khác nên cần hết sức thận trọng.
  • Nhiễm giun đũa: nếu đốm đỏ xuất hiện trên mặt và nhiều nơi khác nữa nhưng bạn không hề có cảm giác ngứa ngáy khó chịu thì đó có thể là do giunn đũa gây ra. Hiện tượng này chỉ có thể chấm dứt khi bạn tiến hành tẩy giun.
  • Bệnh lang ben, bệnh viêm mang bạch cầu, viêm mô tế bào, bệnh phát ban, khối u máu nằm ở dưới da… đều có thể làm da mặt xuất hiện đốm đỏ. Nguy hiểm nhất, một số trường hợp đó có thể là lời cảnh báo của bệnh ung thư da.

Da mặt xuất hiện đốm đỏ nên xử trí thế nào?

Một số trường hợp da mặt xuất hiện đốm đỏ không ngứa, không gây hại cho cơ thể. Nhưng một số trường hợp nó lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe. Nếu bạn thấy đốm đỏ của mình có dấu hiệu phát triển trên diện rộng, không hề thuyên giảm mà còn thấy đau, phồng rộp, sốt cao thì không thể chủ quan được.

Hãy tư vấn y khoa để có cách chữa trị kịp thời
Hãy tư vấn y khoa để có cách chữa trị kịp thời

Lúc này, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để được Bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời. Vì đốm đỏ trên mặt không chỉ gây đau mà còn rất mất thẩm mỹ.  Phát hiện và điều trị ngay từ đầu để có hiệu quả cao nhất, hạn chế những biến chứng khó lường làm làn da mặt biến dạng, xấu xí.

Làn da đẹp chứng tỏ bạn có một sức khỏe tốt và đem đến cho bạn sự tự tin cần thiết. Da mặt xuất hiện đốm đỏ, da mặt cháy nắng, đen sạm, sần sùi tuyệt nhiên không thể coi thường. Quan tâm chăm sóc da đúng cách không chỉ là để bảo vệ sắc đẹp ngoại hình mà còn là cách bảo vệ sức khỏe bản thân bạn nhé!

Da mặt xuất hiện đốm đỏ là bị làm sao? – Bạn có nên lo lắng?
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *